Các phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay đơn giản hiệu quả

Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng các bài tập thụ động Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng các bài tập chủ động Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng máy móc hiện đại Địa chỉ làm vật lý trị liệu khớp khuỷu tay tốt nhất TPHCM

Tập gập duỗi Tập sấp ngửa cẳng tay Kéo giãn khớp Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng sóng xung kích Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng tia laser cường độ cao

Các phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay đơn giản hiệu quả

vật lý trị liệu khớp khuỷu tay
Đặc biệt các phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay được áp dụng tại phòng khám không chỉ tuân theo đúng các yêu cầu của Bộ Y tế mà còn đạt chuẩn Hoa Kỳ. Từ đó giúp các cơn đau nhanh chóng thuyên giảm, hồi phục chức năng vận động tự nhiên của khớp khuỷu tay.

Phương pháp trị liệu

Chi tiết bài viết
Các phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay đơn giản hiệu quả

Khớp khuỷu tay có cấu trúc giải phẫu học khá phức tạp, được tạo nên từ sự kết hợp giữa xương quay, xương trụ và xương cánh tay. Cùng với đó là các dây chằng giúp cố định khớp khuỷu và kết nối các đầu xương. Khi khớp khuỷu tay bị chấn thương dẫn tới trật khớp, căng hoặc rách dây chằng, người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn. Sau đây là tổng hợp các phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục chức năng cho khớp khuỷu.

Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng các bài tập thụ động

- Tập gập duỗi

Đầu tiên kỹ thuật viên (KTV) đặt tay bệnh nhân duỗi thẳng tự nhiên sát thân người, lòng bàn tay hướng về phía trên. Giữ cố định ngón cái của bệnh nhân bằng ngón giữa tay phải và ngón trỏ, mu bàn tay bệnh nhân là nơi đặt ngón tay cái của KTV.

Phía dưới cổ tay bệnh nhân đặt các ngón còn lại để giữ cho bệnh nhân luôn được duỗi thẳng cổ tay. Thực hiện gấp khớp khuỷu tay bệnh nhân đến hết biên độ vận động và duỗi thẳng tay cho bệnh nhân về lại vị trí ban đầu.

- Tập sấp ngửa cẳng tay

Đặt khớp khuỷu của bệnh nhân tư thế thế hơi gấp. Sau đó KTV giữ cổ tay bệnh nhân được thẳng bằng cách nắm bàn tay của người bệnh. Ngón trỏ đặt duỗi thẳng và nằm trước cổ tay. Thực hiện luân phiên các động tác xoay sấp và xoay ngửa lòng bàn tay cho bệnh nhân.

- Kéo giãn khớp

Trong phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng cách kéo giãn khớp này. KTV sẽ giữ cho cánh tay người bệnh được cố định bằng một tay, tay kia nắm dọc theo cẳng tay và kéo.

Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng các bài tập chủ động

Vận động trị liệu chủ động: Bệnh nhân tự thực hiện các động tác vận động khớp khuỷu đến hết biên độ.

  1. Tập chống đẩy trên thang gióng: Bệnh nhân giữ người thẳng và bám hai tay vào một bậc thang rồi chống đẩy. Bắt đầu từ các bậc thang cao rồi xuống tới những bậc thang thấp hơn.
  2. Tập gập duỗi khớp khuỷu với tạ: Bệnh nhân bắt đầu bằng tư thế ngồi. Sau đó cầm quả tạp có trọng lượng thích hợp đồng thời tỳ khuỷu tay lên mặt bàn. Thực hiện việc gập và duỗi khớp khuỷu đến hết biên độ. Đối với những trường hợp bệnh nhân có vận động duỗi bị hạn chế. Có thể tận dụng sức nặng của tạ để ép khớp khuỷu.
  3. Tập khớp khuỷu với khung ép chuyên dụng: Giữ khớp khuỷu ở tư thế gáp tới hết tầm và sử dụng khung ép chuyên dụng cố định lại. Khung ép có thể được tháo ra vài lần trong ngày để bệnh nhân thực hiện các động tác tập khác sau đó lại ép khuỷu tay bằng khung với mức độ tăng lên.

Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng máy móc hiện đại

1 - Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng sóng xung kích

Sóng xung kích hay còn được gọi là Shockwave. Là một loại sóng âm có khả năng đẩy nhanh quá trình tái tạo các mô mềm, gân, xương và làm lành vết thương cho cơ thể. Đồng thời đây còn là dạng sóng mang năng lượng cao. Để tăng cường tổng hợp procollagen, tái tạo các vi mao mạch. Bằng cách tác động trực tiếp vào những vùng mô cơ xương hay những điểm đau trên cơ thể. Từ đó vừa giúp làm giảm đau hiệu quả mà còn kích thích quá trình phục hồi của cơ thể.

2 - Vật lý trị liệu khớp khuỷu tay bằng tia laser cường độ cao

Người ta chiếu laser để kích thích vùng bị tổn thương trên cơ thể một cách rộng và sâu. Đây là loại tia laser cường độ IV có khả năng thúc đẩy sự hình thành ATP của cơ thể. Đây là chất giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường tái tạo các mô, cấu trúc sụn đang bị tổn thương. Điều đặc biệt là quá trình chữa lành vết thương và tái tạo này diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên, không gây đau đớn.

Địa chỉ làm vật lý trị liệu khớp khuỷu tay tốt nhất TPHCM

Với những ai đang mắc các chứng đau khớp khuỷu tay, viêm điểm bám gân lồi cầu ngoài khuỷu tay, viêm khớp khuỷu tay… Điều trị lâu ngày vẫn chưa đem lại kết quả, bệnh tình dai dẳng ngày càng nặng thêm. Thì hãy đến ngay với Phòng Khám Chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Trường Giang. Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực vật lý trị liệu. Luôn tâm niệm lấy người bệnh làm gốc.

Đặc biệt các phương pháp vật lý trị liệu khớp khuỷu tay được áp dụng tại phòng khám. Không chỉ tuân theo đúng các yêu cầu của Bộ Y tế mà còn đạt chuẩn Hoa Kỳ. Từ đó giúp các cơn đau nhanh chóng thuyên giảm, hồi phục chức năng vận động tự nhiên của khớp khuỷu tay.

Ngoài ra phòng khám cũng được trang bị nhiều máy móc hiện đại. Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ những nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, y học phát triển. Giúp tối ưu hóa hiệu quả điều trị cho mỗi bệnh nhân.

Các căn bệnh về khớp khuỷu tay dai dẳng lâu ngày không khỏi. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bên cạnh các bài tập vật lý trị liệu khớp khuỷu tay tại nhà. Người bệnh nên tới các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn, thăm khám, bệnh nhân vui lòng liên hệ tới số máy 0913549954 – 02866599954. Để được đội ngũ nhân viên của Phòng khám Chuyên khoa Trường Giang hỗ trợ giải đáp!

Xem thêm nội dung liên quan:

Go Top
Hotline tư vấn miễn phí: 0913 549 954
0913549954