Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Trường Giang

Điều trị xương khớp Trường Giang

Cơ xương khớp Trường Giang

Vật lý trị liệu Trường Giang

Phòng khám xương khớp Trường Giang
Vật lý trị liệu

Phương pháp trị liệu

Chi tiết bài viết
Những câu hỏi thường gặp về thoát vị đĩa đệm

Một trong những căn bệnh về xương khớp nghiêm trọng nhất hiện nay đó chính là thoát vị đĩa đệm. Khi dây thần kinh cột sống bị chèn ép. Cơ thể người bệnh sẽ phải hứng chịu những cơn đau thường xuyên với mức độ ngày một nặng hơn. Để người bệnh hiểu rõ hơn cũng như có cách phòng và chữa bệnh đúng cách, sau đây bài viết sẽ giải đáp một số câu hỏi mà thường gặp xung quanh thoát vị đĩa đệm. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Câu hỏi đầu tiên thường gặp nhất đó chính là mức độ nguy hiểm của căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Theo các chuyên gia hàng đầu về xương khớp hiện nay, thoát vị đĩa đệm có thể dẫn tới nhiều biến chứng và hệ lụy khôn lường cho sức khỏe người bệnh.

Gồm có đau rễ thần kinh, rối loạn cảm giác, rối loạn cơ co thắt, teo cơ… khiến cho các chức năng vận động của bệnh nhân bị rối loạn. Vì vậy có thể khẳng định rằng đây là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, cần được điều trị sớm trước khi quá muộn.

Thoát vị đĩa đệm đau ở đâu?

Nhiều người cũng đặt câu hỏi: thoát vị đĩa đệm đau như thế nào hay thoát vị đĩa đệm là đau ở đâu? Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy các cơn đau tập trung ở vùng thắt lưng. Đặc biệt là vùng cột sống thắt lưng. Đau có xu hướng lan xuống hai chân, khu vực có các dây thần kinh tọa.

Sở dĩ người bệnh gặp các chứng đau này là do nhân nhầy đĩa đệm đã không còn nằm ở vị trí ban đầu mà đã bị lệch xuyên qua dây chằng. Từ đó khiến các rễ thần kinh bị đè nén. Có ba dạng thoát vị đĩa đệm, gồm thoát vị ra trước, thoát vị đĩa đệm ra sau và thoát vị đĩa đệm bên.

Thoát vị đĩa đệm nên tập gì?

Thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào cũng là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong quá trình điều trị bệnh. Một bài tập vô cùng đơn giản mà bệnh nhân đang trong giai đoạn nào của thoát vị đĩa đệm cũng có thể thực hiện được đó là đi bộ.

Thời gian đi bộ hợp lý nhất là từ 30 đến 45 phút, chia ra làm hai lần. Mỗi lần vào buổi sáng và buổi chiều. Ngoài ra các bài tập yoga cũng phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe của các khối cơ.

Thoát vị đĩa đệm nên tập môn thể thao nào?

Sau khi đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không thì người bệnh cũng cần quan tâm tới các môn thể thao tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Bơi lội chính là môn thể thao mà người bệnh nên lựa chọn để luyện tập. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng từ 20 đến 30 phút bơi lội là đã có thể cảm thấy hiệu quả giảm đau nhanh chóng.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Với những bệnh nhân đang trong giai đoạn vừa và nhẹ thì thoát vị đĩa đệm điều trị bằng thuốc và chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý sẽ là thích hợp nhất. Tuy nhiên khi điều trị bảo tồn không mang lại kết quả thì phương pháp phẫu thuật sẽ được tính đến. Đặc biệt là khi các chứng đau của người bệnh quá dữ dội hoặc bệnh đã biến chứng thành hội chứng chùm đuôi ngựa.

Thoát vị đĩa đệm nên làm gì?

Vậy với các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm phải làm sao? Trước hết, người bệnh cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng thường xuyên. Khi cảm thấy có dấu hiệu đau ở bất kỳ tư thế nào thì cần tránh lặp lại tư thế đó. Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ chỉ định để người bệnh thực hiện các bài tập bổ trợ và điều trị bằng thuốc.

Sau 6 tuần liên tục điều trị mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm, thoát vị đĩa đệm nặng thêm thì các bác sĩ có thể xem xét để bệnh nhân làm phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm phải kiêng những gì?

Khi mắc thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần kiêng các loại thịt đỏ, thực phẩm giàu đạm, fructose, purin… Các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh cũng không được khuyến khích. Bia, rượu, cà phê hoặc các loại thức uống có cồn, chất kích thích cần bị hạn chế tuyệt đối.

Đâu là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất?

Khi điều trị thoát vị đĩa đệm, nhiều người thường lạm dụng thuốc Tây tuy nhiên phương pháp này có nhiều tác dụng phụ và để lại nhiều hệ lụy cho cơ thể. Vì vậy cho tới nay, phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất vẫn là vật lý trị liệu. Và Phòng Khám Chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Trường Giang chính là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn.

Chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị y tế cực kỳ tiên tiến. Cùng với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp và chuyên sâu về cơ xương khớp, vật lý trị liệu. Cùng với đó là một môi trường thăm khám, chữa bệnh vô cùng tận tình, chu đáo để các bệnh nhân được hồi phục nhanh chóng và sớm lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống.

Sự nguy hiểm của căn bệnh thoát vị đĩa đệm là không thể chủ quan. Vì vậy việc can thiệp và điều trị sớm, kịp thời là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, lựa chọn được địa chỉ thăm khám uy tín cũng là yếu tố hàng đầu, quyết định tới 99% hiệu quả điều trị bệnh. Đến ngay với Phòng Khám Chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Trường Giang để được hưởng chất lượng thăm khám và điều trị tốt nhất

Go Top
Hotline tư vấn miễn phí: 0913 549 954
0913549954