Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Trường Giang

Điều trị xương khớp Trường Giang

Cơ xương khớp Trường Giang

Vật lý trị liệu Trường Giang

Phòng khám xương khớp Trường Giang
Vật lý trị liệu

Phương pháp trị liệu

Chi tiết bài viết
Đứt dây chằng chéo khớp gối dễ gặp khi chơi thể thao

Khớp gối là một khớp phức tạp, với cơ chế hoạt động nhờ vào sự phối hợp của nhiều bộ phận, trong đó hệ thống các dây chằng khớp gối có vai trò quan trọng trong việc vận động và giữ vững khớp gối.

Chấn thương dây chằng gối bao gồm đứt, rách dây chằng quanh khớp gối như đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên... Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do chấn thương trong thể thao, đặc biệt là các môn cần đến sự nhanh nhạy cao độ như đá banh, cầu lông, tennis...

Chấn thương khớp gối khiến cho đầu gối bị sưng, đau trong vài ngày đến vài tuần, sau đó tự giảm dần. Tuy rằng sau khi tổn thương dây chằng, bệnh nhân vẫn có thể đi lại bình thường, nhưng mỗi khi vận động mạnh thì khớp gối lại bị sưng đau. Nếu không được điều trị, có thể gây ra teo cơ đùi, khiến bệnh nhân đi lại rất khó khăn. Càng nguy hiểm hơn, khi khớp gối đã bị thoái hóa nghiêm trọng thì sẽ không thể tiến hành phẫu thuật để tái tạo dây chằng. Mà thay vào đó, bệnh nhân phải làm phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo.

Go Top
Hotline tư vấn miễn phí: 0913 549 954
0913549954