Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Trường Giang

Điều trị xương khớp Trường Giang

Cơ xương khớp Trường Giang

Vật lý trị liệu Trường Giang

Phòng khám xương khớp Trường Giang
Vật lý trị liệu

Phương pháp trị liệu

Chi tiết bài viết
Thoái hoá khớp cổ chân

Thoái hóa khớp cổ chân nếu không được cải thiện sớm và đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày, gây đau nhức dữ dội, găp nhiều khó khăn trong đi lại, lâu dần hạn chế vận động, thậm chí có nguy cơ tàn phế.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp cổ chân

Hiện tượng thoái hóa khớp chân ở cổ chân trái hay phải có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân. Những người mắc bệnh gút, đau thần kinh tọa hoặc nhiễm trùng khớp dễ dàng cảm nhận các cơn đau nhức nơi cổ chân của mình. Hiện tượng thoái hóa khớp cổ chân cũng có thể được gây ra bởi một chấn thương nào đó dẫn đến bong gân khiến cho phần cổ chân bị sưng tím, kèm theo hiện tượng đau nhức âm ỉ kéo dài trong vài tuần thậm chí vài tháng.

Tuy nhiên, tuổi tá chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra thoái hóa khớp chân, cụ thể là cổ chân . Khi đó, bệnh xảy ra do sự mất cân bằng theo thời gian giữa việc tổng hợp và hủy hoại của sụn khớp và xương dưới sụn ở cổ chân. Khi tuổi càng cao, xương khớp cũng bắt đầu bị thoái hóa theo tiến trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Hơn nữa, tổng thời gian đi lại quá nhiều, đồng nghĩa với sự tác động nhiều vào sụn khớp và xương dưới sụn ở cổ chân khiến cho cả hai bị biến đổi cấu trúc, mất đi đặc tính bảo vệ, chống sốc cho xương từ đó gây bệnh đau khớp cổ chân.

Hình ảnh Thoái hóa khớp cổ chân nguy hiểm chớ xem thường

Sự mất cân bằng giữa tổng hợp và hủy hoại của sụn khớp và xương dưới sụn gây thoái hóa khớp cổ chân.

Hậu quả của đau nhức khớp cổ chân do thoái hóa khớp

Ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, có hiện tượng sưng đỏ và khi ấn vào mắt cá chân, vùng xung quanh khớp cổ chân sẽ cảm thấy đau, nhất là khi cử động, di chuyển sẽ thấy đau nhiều hơn. Mức độ đau do thoái hóa khớp cổ chân tăng dần từ nhẹ đến nặng, tăng  khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi.

Sở dĩ người bệnh cảm thấy khó chịu, đau khớp mỗi khi đi đứng, chạy nhảy là do sụn khớp bị thoái hóa, hai đầu xương không còn được bảo vệ sẽ cọ sát vào nhau gây đau đớn khi cử động. Đồng thời do sự tổn thương của xương dưới sụn hậu quả có thể hình thành các gai xương, các gai này sẽ va chạm với vào đầu xương còn lại hoặc chèn ép rễ dây thần kinh gây đau nhức. Thoái hóa khớp cổ chân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày, hạn chế hoạt động của khớp cổ chân như đi lại, chạy nhảy và nếu kéo dài thời gian có thể gây teo cơ, làm biến dạng xương khớp, người bệnh mất dần khả năng vận động, gây tàn phế.

Lời khuyên của chuyên gia

Để giảm đau nhức, ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp cổ chân tiến triển, người bệnh cần chủ động giảm đau an toàn kết hợp chăm sóc và bảo vệ sụn khớp và xương dưới sụn ngay từ sớm bằng các dưỡng chất chuyên biệt như PEPTAN thiên nhiên (có trong JEX MAX). Đây là một loại peptide cao cấp chứa nhiều acid amin quý với độ tinh chiết cao, được chứng minh về tác dụng tăng cường tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, từ đó giúp giảm đau, cải thiện vận động khớp, hỗ trợ cải thiện các bệnh lý xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên duy trì chế độ luyện tập nhẹ nhàng, đều đặn như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội cũng được các chuyên gia khuyến cáo. Người có tuổi cũng nên cẩn trọng mỗi khi đi lại, tránh vấp ngã và không nên mang vác nặng để giảm áp lực lên khớp cổ chân. Ngoài ra, người bệnh cũng nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, tăng cường bổ sung các loại thực phẩm tốt cho xương khớp như ăn nhiều cá, rau, củ, quả, đậu đỗ, bổ sung các chất dinh dưỡng giàu vitamin A, B, C, E, D, uống nhiều nước (ít nhất 2 lít/ngày) và duy trì cân nặng phù hợp với chiều cao.

Hình ảnh Thoái hóa khớp cổ chân nguy hiểm chớ xem thường

Go Top
Hotline tư vấn miễn phí: 0913 549 954
0913549954